Nổi bật
Home » Mục chia sẻ » Diễn đàn sức khỏe » Vợ kém nồng nhiệt trong đời sống tình dục?

Vợ kém nồng nhiệt trong đời sống tình dục?

tiến sĩ Jennifer knopf chuyên gia về tình dục và hôn nhân ở Chicago nói rằng: ” sai lầm lớn nhất mà các khách hàng nam giới của tôi mắc phải là không biết bạn tình của họ cần gì”, nam giới cần biết khám phá nhu cầu, cảm xúc tình dục ở người vợ trước khi trách vợ không đáp ứng nồng nhiệt. Thật ra không riêng nam giời mà cả nữ giới cũng cần biết khám phá nhu cầu tính dục của bạn tình.

Với nam giới cách tiếp cận thông minh trong đời sống tình dục là tìm cách giúp người vợ trút bỏ những định kiến sai lầm dẫn dắt vợ quen dần với những bước đi mới như người nam thường làm khi dẫn dắt bạn nhảy nữ trên sàn nhảy. Có người đã nói rằng ” không có người phụ nữ lãnh cảm mà chỉ có người nam vụng về” để nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của bạn tình nam khi bạn nữ quá dè dặt, nhút nhát.

Nam giới cũng cần cảnh giác với những đặc tính dễ có ở nam giới là thích những phưu lưu tình ái và dễ nhàm chán để biện hộ cho hành động ” ruồng rẫy vợ” của mình. Nếu trung thực với bản thân, người nam có thể nhận thấy khoảng trống trong hiểu biết về tình dục và tâm lý gia đình nên đã không thể làm tốt vai trò của người chồng.

Vẫn còn tình yêu với vợ và vẫn nhận rõ vợ là người phụ nữ hiền thục thì vẫn còn tất cả những gì cần thiết để duy trì mái ấm gia đình, lao vào những cuộc phưu lưu tình ái và đưa hôn nhân đến nguy cơ tan vỡ, đánh đổi thứ quý giá có trong tay để chạy theo nhưũng ảo ảnh là sai lầm.

  • Biến đổi chức năng tình dục có nhiều thể( không có ham muốn, không có hưng phấn, không có khoái cực, đau khi quan hệ tình dục) với những mức độ khác nhau. Kiểu mất hoàn toàn sự quan tâm đến tình dục có thể là nghiêm trọng nhất, có khi cả những cử chỉ như âu yếm, ôm hôn, vuốt ve cũng gây khó chịu Giải pháp cho những vấn đề biết đổi chức năng tình dục , thầy thuốc hay chuyên viên tâm lý thường phải biết loại trừ những lý do thể chất, gây giảm ham muốn tình dục hoặc không thể đạt được khoái cực và những lý do liên quan đến mối quan hệ vợ chồng ( xung đột về tính cách lối sống ). Những biến đổi chức năng tình dục ở nữ hay ở nam đều ảnh hưởng đến cả haicho nên giám mạnh dạn chia sẻ với nhau và chia sẻ với thầy thuốc là điều rất cần thiết. Không thể một mình vượt qua được những biến đổi chức năng tình dục, đôi bạn tình cần hợp tác với nhau để tìm một giải pháp.

Bước đầu tiên để vượt qua những biến đổi chức năng tình dục là nhận biết vấn đề đang diễn ra, tiếp theo là tìm sự giúp đỡ của thầy thuốc, đây là bước khó khăn nhất của phụ nữ vì biết tìm đến ai trong khi không phải thầy thuốc nào cũng am hiểu vể tình dục nữ để tư vấn có chất lượng. Các chuyên gia tình dục vẫn cho rằng ham muốn tình dục ở nữ phức tạp hơn nam giới. Tình dục là sự ham muốn về thể chất nhưng với nữ giới thì yếu tố tâm lý xem ra trội hơn yếu tố thể chất. Ví dụ: vợ chồng không hoà hợp về tính cách có thể làm cho vợ giảm ham muốn về tình dục những tác động tâm lý tiêu cực đều có thể làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam lẫn nữ.

Tuy chưa chúng minh được quan hệ nhân quả nhưng người ta dễ dàng nhận thấy nếu trầm cảm được chữa trị tốt thì cải thiện được ham muốn tình dục ở phụ nữ. Sự suy giảm chức năng tình dục ở chồng có thể gây ra trầm cảm ở một số phụ nữ vì chịu đựng sự hụt hẫng kéo dài cũng là một stress âm tính.

About Ban thi Trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*